[BONE] Event 1 : How have you been?

posted on 04 Feb 2013 12:51 by triplesix in BONE
 
 
 
ดีนะที่มีพลังแห่งขวด =w="
 
-----------------------------------------------------------------------------
 
 
เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 

Vincent

                วินเซนต์ เวนเดล เหม่อมองเศษกระดาษเปื่อยยุ่ยลอยกระเพื่อมขึ้นลงบนผิวน้ำทะเล เศษกระดาษที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นตั๋วโดยสารเรือของเขาเอง.... หมึกที่เป็นตัวอักษรดูท่าจะเละเทะจนอ่านไม่ออก กระนั้นเขาก็ยังคงทำเพียงมองจนมันลอยลับตาไป

 

                ในที่สุดก็มาถึงวันที่จะต้องก้าวขึ้นสู่เรือใหญ่อโทรพอส  นี่เป็นเรือที่มีขนาดใหญ่และสวยงามที่สุดเท่าที่วินเซนต์เคยเห็นมา  ผู้โดยสารเองก็ทยอยต่อแถวขึ้นเรือกันอย่างคับคั่ง...เรือจุได้มาก ผู้คนก็มากตามอย่างที่มันควรจะเป็น... เขาเดินไปต่อท้ายแถวที่ยาวเหยียดของผู้โดยสารราวกับจะลืมเลือนไปว่าตนเองไม่มีสิ่งใดจะยืนยันความเป็นผู้โดยสารอีกต่อไปแล้ว

 

                ขณะที่ยืนต่อแถวอยู่นั้นเอง เขาก็ถูกชนเข้าอย่างจัง ทว่าคนที่ชนกลับเป็นฝ่ายที่ล้มลงไปเสียเอง หลังจากที่ได้พูดคุยกันไป วินเซนต์คิดว่าเขาประหลาดอยู่บ้าง มีเสน่ห์อยู่บ้าง น่าสนใจอยู่บ้าง อันตรายอยู่บ้าง แต่ดูท่าแล้วมีประโยชน์อยู่มาก... อย่างว่าล่ะนะ เป็นถึงผู้โดยสารชั้น 1 เลยนี่ วินเซนต์คิดว่าการข้องเกี่ยวกับคนผู้นี้ถือเป็นความเสี่ยงที่คุ้มค่า...น่าลิ้มลอง

 

                พนักงานตรวจตั๋วของเรือลำนี้ แต่ละคนล้วนแล้วแต่ไม่ธรรมดา ท่าทางเข้มงวดกันทั้งนั้น..แต่มันก็ช่วยไม่ได้ ในเมื่อจำเป็นต้องขึ้นเรือ วินเซนต์จึงต้องใช้ความพยายามอยู่บ้าง ทว่าไม่ว่าจะทำเป็นเนียนหรือไม่รู้ไม่ชี้กี่ครั้งกี่หน ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เขาจึงต้องไปหาตั๋วใบใหม่จากพ่อค้าตั๋วผี โดยการหลอกต้มตั๋วนั้นมาอีกต่อ โดยไม่มีความรู้สึกผิดใดๆ 


                เมื่อกลับมาที่เรืออีกครั้งพนักงานคนที่สองที่ออกมาต้อนรับไม่ใช่คนเดิม คราวนี้เป็นผู้หญิง เธอฉีกตั๋วเป็นชิ้นๆให้ดูต่อหน้าต่อตาเขา พร้อมกับเฉลยให้ได้ทราบว่าตั๋วที่เขาเชื่อว่าเป็นของจริงนั้น เป็นเพียงเศษกระดาษไร้ค่าที่ถูกทำเลียนแบบขึ้นมาเท่านั้น....ยังนับว่าโชคดีอยู่ที่วินเซนต์ไม่ถูกฉีกเป็นชิ้นๆไปพร้อมกับตั๋วด้วย...โชคร้ายก็ตรงที่เขาต้องเดินกลับไปหาพ่อค้าคนใหม่อีกครั้ง

 

                ....แล้วก็กลับมามือเปล่า... อวัยวะภายในของเขาก็ยังอยู่ครบดี ไม่ได้เอาไปแลกตั๋ว.... แต่ก็มือเปล่า

 

                พ่อค้าตั๋วเถื่อนแนะให้เขาลองลอบขึ้นเรือดู วินเซนต์จึงกลับไปที่เรืออีกครั้ง คราวนี้เขาซุ่มรอคอยโอกาสอันดีอย่างใจเย็น เขาไม่คิดจะเสี่ยงต่อการถูกพวกพนักงานตรวจตั๋วจับถ่วงทะเลไปพร้อมกับสมอเรือ หรือโยนให้กับฉลามกิน

 

                แล้วโอกาสที่ว่าก็บังเกิดขึ้นในเวลาไม่นาน เมื่อพนักงานตรวจตั๋วอ้าปากหาวจนตาปิด เป็นจังหวะเหมาะให้วินเซนต์กระโจนพรวดขึ้นเรือไปได้ในที่สุด เขาถึงกับลอบคิดว่าถ้าแมลงวันบินเข้าไปวางไข่ในปากของหมอนั่น ป่านนี้คงออกลูกออกหลานบินกันยั้วเยี้ยไปหมดแล้ว...หาวนานเป็นบ้าเป็นหลังขนาดนั้น

 

                ในท้ายที่สุดเขาก็แฝงตัวเข้ากับกลุ่มคนบนเรืออย่างแนบเนียนได้สำเร็จเช่นเดียวกับอีกหลายๆคนที่ใช้โอกาสนี้ลอบขึ้นมาพร้อมกัน... 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

Jinko̫ꖤȥȥ`̫ꖤϤ줾졢ʤİڤk˽βФΤָϤޤ
http://www.lssco.org/orlyy3yl7db.asp

#155 By http://www.lssco.org/orlyy3yl7db.asp (76.164.234.170|76.164.234.170) on 2015-07-01 01:04

ԩ``ޤϤض¤˥ץǥө`ȤΥƥϡܥ`Fڤ뤳Ȥ IʤԊ򤪤Ӆg˥ԥΡХ׷EäѤ顣ϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤϱ˥쥯`Magicstickϴ󤭤ʥХ`愇˻ɫäװʼ᤽å_ʼr̤ǤϤޤ󡣤ʤϥ`㥹ʻɫä줿Υ󥪥ӥ˲g׷Ӥ14gEscadasγ˼gĤ˸߶Ȥѐzƿ悤뤳ȤǤޤϱˡ`ȕrg륢쥭` Magicstick å󤭤ʥХ` _ʼ愇˻ɫηװäѤӥ Escadas γ˼gĤä߶Ȥ 14 ׷˲g⥬AʻɫäzƤˤ˼悤뤳ȤǤޤԔʤ饨ߥ`؜ԔȤmԤvBƤ^ߤˤäƤ٤ƤĿ뤳|Ʒ|ȥꥢ뷬Ťһ¤뤢ʤΥХåȥܥåӋɥˤ뤷귵˳֤äƤޤUYʾȥ򤷤ˤϤ줾졢eָ&